9 lý do nên sử dụng đèn tuýp led thay thế tuýp huỳnh quang

10 năm trước, đèn huỳnh quang là thiết bị phổ biến được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Khi các sản phẩm đèn chiếu sáng công nghệ led ra đời, chúng mang đến nhiều sự lựa chọn tốt hơn. Chúng tôi chia sẻ dưới đây 9 lý do tại sao bạn nên sử dụng đèn tuýp led để thay thế cho đèn chiếu sáng hiện tại.

1. Đèn tuýp led không chứa thủy ngân

Thủy ngân có trong ruột mỗi ống tuýp huỳnh quang, mặc dù nó hoàn toàn vô hại nếu sử dụng bình thường. Tuy nhiên trong trường hợp bóng bị vỡ sẽ có một lượng thủy ngân giải phóng ra môi trường. Chúng là chất kịch độc gây hại cho sức khỏe người sử dụng và môi trường. Tuy nhiên, nếu sử dụng đèn tuýp led, bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Thành phần vật liệu của chúng không chứa chất độc như thủy ngân hay fluor, nên rất an toàn. Đây cũng là lý chúng có khả năng tái chế 100% khi hết hạn sử dụng.

2. Hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ dao động mạnh

Có thể bạn không biết hiệu suất ánh sáng bị tác động bởi nhiệt độ môi trường xung quanh. Đèn huỳnh quang chỉ hoạt động trong mức nhiệt độ giới hạn và chúng gặp khó khăn khi khởi động ở nhiệt độ lạnh. Đèn tuýp led có khả năng hoạt động bình thường trong mức nhiệt độ dao động từ -20°C đến 60°C. Chúng phát sáng ngay khi bật mà không cần thời gian làm ấm.

3. Tích hợp hoàn hảo với dimmer


Dimmer được biết đến là thiết bị giúp điều chỉnh công suất hoạt động của các thiết bị điện. Ví dụ như điều chỉnh độ sáng của đèn, tốc độ quay của quạt trần... Trong quá trình sử dụng sẽ có lúc bạn cần giảm bớt bộ sáng của bóng đèn một chút để xem tivi, lướt internet trên laptop, ipad và có lúc cần đèn sáng hơn để đọc sách. Đây là lúc dimmer phát huy vai trò của nó. Đèn huỳnh quang không thể hoặc khó có khả năng tích hợp với các loại dimmer. Trong khi đó với tuýp led, khả năng kết hợp với dimmer để làm ánh sáng yếu đi/ mạnh lên là hoàn toàn đơn giản.

4. Chiếu sáng theo hướng

Góc chiếu sáng của đèn ít được người sử dụng chú ý. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đèn có góc chiếu sáng không hợp lỹ sẽ dẫn đến lãng phí nguồn ánh sáng và năng lượng. Bóng tuýp huỳnh quang có góc chiếu tỏa 360 độ đồng nghĩa với việc có từ 20-30% ánh sáng bị lãng phí do chiếu sáng đến khu vực không cần thiết. Đèn led tuýp thường có góc chiếu khoảng 240 độ, do vậy chúng giúp tập trung ánh sáng vào khu vực cần thiết.

5. Sử dụng điện năng hiệu quả hơn

Khi đèn huỳnh quang ra đời, chúng được xem là tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với đèn sợi đốt Edison. Hiệu quả năng lượng của nó đạt từ 50 - 60% ( so với 10 - 15% ở đèn sợi đốt). Tuy nhiên, hiện nay đèn led chiếu sáng là thiết bị vượt trội hơn cả khi chúng có khả năng chuyển hóa tới 90% năng lượng điện thành ánh sáng, chỉ hao phí <10% thành dạng nhiệt. Đèn led tuýp là lựa chọn hàng đầu cho các giải pháp tiết kiệm điện chiếu sáng dân dụng và công nghiệp.

6. Ít tỏa nhiệt

Vệc đèn chiếu sáng phát ra một lượng lớn nhiệt là một vấn đề nghiêm trọng. Đặc biệt với những không gian rộng, nhà xưởng sản xuất có hệ thống bao gồm rất nhiều đèn. Chúng làm tăng đáng kể nhiệt độ phòng. Hệ thống điều hòa không khí sẽ phải hoạt động nhiều hơn.

Đèn led tỏa rất ít nhiệt ra môi trường. Chúng hoạt động trong nhiều giờ mà không làm nhiệt độ xung quanh tăng lên nhiều. Do vậy, sử dụng đèn led còn góp phần làm giảm tiêu thụ năng lượng từ các thiết bị làm mát.

7. Tuổi thọ cao

Theo các nhà sản xuất, tuổi thọ đèn led trung bình là 50.000 giờ. Như vậy, nó gấp từ 3 - 4 lần đèn huỳnh quang cao cấp (15000 giờ) . Người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi chuyển sang sử dụng tuýp led nhờ thời gian hoạt đông dài, ít phải bảo trì và thay thế.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận


Danh mục sản phẩm nổi bật

 • đèn led
 • đèn led downlight 2
 • đèn led âm trần
 • đèn tuýp led
 • đèn led
 • đèn led downlight 2
 • đèn led âm trần
 • đèn tuýp led
 • Thông tin giới thiêu công ty

  Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối đèn led chuyên nghiệp tại thị trường Viêt Nam. Với hệ thống sản phẩm đa dạng ,chất lượng cao cấp tiêu chuẩn Châu Âu.
  Xem chi tiết
  Facebook Đèn Led Cao Cấp Messenger Đèn Led Cao Cấp Messenger Đèn Led Cao Cấp 0528599999
  Facebook Đèn Led Cao Cấp Messenger Đèn Led Cao Cấp Messenger Đèn Led Cao Cấp 0528599999